சன்னா மசாலா

  • எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
  • கடுகு - 1/4 தேக்கரண்டி
  • பட்டை - 2
  • கிராம்பு - 4
  • பூண்டு - 5 பல்
  • இஞ்சி - 1/4 இன்ச்
  • கறிவேப்பிலை - 2 கீத்து
  • கொத்தமல்லி - 1பிடி
  • வெங்காயம் - 2
  • தக்காளி - 2
  • மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • சன்னா(வெ.மூக்கடலை) - 100 கிராம்
  • உப்பு - தேவையான அளவு

  • முதல் நாள் இரவே மூக்கடலையை ஊற வைக்கவும்.குறைந்தது 8 மணிநேரமாவது ஊற வேண்டும்.
  • குக்கரில் மூக்கடலையை போட்டு தேவையான அளவு தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து 1 அல்லது 2 விசில் விடவும்.
  • வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய வைத்து கடுகு,பட்டை,கிராம்பு,நசுக்கிய பூண்டு,கறிவேப்பிலை,வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.இஞ்சி விழுதை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பிறகு தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.1/4 பகுதி மூக்கடலையை மிக்சியில் விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.
  • நன்றாக வதங்கியதும் மிளகாய்தூள்,மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.மூக்கடலையோடு அந்த வேக வைத்த தண்ணீரையும் சேர்க்கவும்.
  • பச்சை வாசன போனதும் அரைத்த விழுதை சேர்க்கவும்.நன்றாக கிளறி கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்.

Comments